Hội nghị Tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

Ngày 31/10/2023 UBND xã Phối hợp với Phòng Lao động - Thương Binh - Xã hội huyện Bình Gia tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 cho người dân trên địa bàn xã.

Tập huấn, tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và người dân về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua tập huấn, học viên sẽ được cung cấp các thông tin về:

• Khái niệm, nguyên nhân, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
  • Các quy định của pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
  • Các biện pháp phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn

ththth

Đây là một hoạt động cần thiết và quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, từ đó ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.