Tập huấn huấn Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2023

Ngày 21/6/2023, Uỷ ban nhân dân xã Tân Hòa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Bình Gia tổ chức hội nghị tập huấn Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2023 cho 108 người gồm cán bộ công chức xã, tổ quản lý bảo vệ rừng 4/4 thôn và các đại diện toàn thể các hộ gia đình thôn Tân Tiến.

Tập huấn

Tại buổi tập huấn, người dân đã được nghe đồng chí Vi Thị Hiền, kiểm lâm viên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền, phổ biến về các văn bản: Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14 ngày 15/11/2017; Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp;

thth

và Đồng chí Hứa Văn Hòa, đồng chí Dương Doãn Đồng, kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Bình Gia tuyên truyền phổ biến các văn bản của huyện ủy và ủy ban nhân dân huyện về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống chữa cháy rừng.

th

Buổi tập huấn tập trung vào công tác vận động người dân nên tích cực tham gia vào công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR trên địa bàn vào mùa nắng nóng. Phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, tố giác và ngăn chặn các hành vi gây nguy hại đến rừng và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Bên cạnh đó là vận động người dân nên phục hồi, cải tạo lại diện tích đất rẫy cũ để canh tác, không được phá rừng, lấn chiếm rừng và đất rừng trái phép…

th

Kết thúc buổi tập huấn, người dân đã nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và các văn bản liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR và phát triển rừng bền vững. Đồng thời giúp người dân trong cộng đồng hiểu được giá trị và tác dụng của công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên tại địa phương.